เปิดโพย ท็อป 3 Thematic กำไรดี! ปี 2566

24 มกราคม 2567DIYThematic

เป็นปกติของมนุษย์ทุกคน ที่ยิ่งมีตัวเลือกเยอะ กลับยิ่งเลือกยาก 

ก็ไม่แปลกใจที่หลายคนที่อยากลง Thematic DIY ยังรู้สึกลังเลว่า จะเลือกธีมนี้ ก็รักพี่เสียดายน้อง เพราะจากทั้งหมด 23 ธีมที่ Jitta Wealth คัดสรรมามันก็น่าลงทุนทั้งนั้น…

บทความนี้ Jitta Wealth เลยขอมาเปิดโพย โชว์ไอเดีย ไว้จุดประกาย ว่า 3 ธีมเมกะเทรนด์ที่ทำผลตอบแทนพุ่งอย่างน้อย +50%! ในปีที่ผ่านมา มีธีมอะไรบ้าง

3 ธีมเมกะเทรนด์ ทำผลตอบแทนกว่า +50% ในปี 2566 

3 ธีมเมกะเทรนด์ยังไปต่อ!

ธีมเซมิคอนดักเตอร์ ลงทุนใน SMH ETF
ผลตอบแทนปี 2566 +73.67%

ยังลุ้นบวกต่อได้ จากความต้องการชิป AI ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในการดำเนินการทางธุรกิจต่างๆ  

ศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่เช่น Google Amazon Web services หรือ แม้แต่บริษัทที่ทำประกอบธุรกิจเกี่ยวกับ AI อย่างเช่น OpenAI ที่ต้องใช้เซมิคอนดักเตอร์ในการพัฒนาส่วนต่างๆ 

หรือแม้แต่ยานพาหนะอัตโนมัติ (Autopilot) ในปัจจุบันก็ต้องใช้ชิปเซมิคอนดักเตอร์ทั้งสิ้น

World Semiconductor Trade Statistics คาดยอดขายเซมิคอนดักเตอร์โลกโตถึง 13.1% ในปีนี้!

ธีมเมตาเวิร์ส ลงทุนใน METV ETF
ผลตอบแทนปี 66 +60.75%

เมตาเวิร์สมีศักยภาพในการเติบโตสูง ขยายไปถึงการศึกษา การฝึกอบรม การทำงาน ปฏิสัมพันธ์ทางสังคม อีคอมเมิร์ซ หรือแม้กระทั่งการดูแลสุขภาพ 

สะท้อนว่าเมตาเวิร์สจะสามารถสร้างโอกาสทางการตลาดใหม่ ๆ ได้อีกไกลในอนาคต

Bloomberg Intelligence ระบุว่ามูลค่าตลาดของ Metaverse อยู่ที่ 478,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2563 และมีโอกาสเติบโตเป็น 783,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2567 คิดเป็นการเติบโตเฉลี่ยทบต้นถึง 13.1% ต่อปี

ธีมเทคโนโลยี ลงทุนใน IXN ETF
ผลตอบแทนปี 66 +53.28%

ธุรกิจกลุ่มเทคโนโลยี เป็นอันดับต้นๆ ที่จะถูกผลักดันและพัฒนาอยู่เสมอ เนื่องจากเป็นพื้นฐานต่อยอดไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ ได้มากมาย 

และในปี 2567 นี้ ธีมเทคโนโลยีส่งสัญญาณดีน่าลงทุนตั้งแต่ต้นปี Hedge Fund ทำสัญญาฟิวเจอร์สซื้อขายดัชนี Nasdaq 100 สูงสุดในรอบ 8 ปี สะท้อนถึงความมั่นใจมากๆ ในตลาดหุ้นเทคฯ

เรียกได้ว่าผลตอบแทนดี และสัญญาณเติบโตก็มีให้เห็นชัดเจน เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้คว้าโอกาสเติบโตไปกับธีมเมกะเทรนด์เหล่านี้ 

ถ้าเลือกไม่ได้ 3 ธีมนี้ก็เป็นธีมเมกะเทรนด์ที่สร้างผลตอบแทนได้โดดเด่น น่าสนใจ 

ถ้าอยากเลือกทั้งหมด 3 ธีม ก็ยังเลือกได้อีก 2 ธีมเข้าพอร์ตให้กระจายความเสี่ยงได้อีก 

เพราะการลงทุนในนโยบาย Thematic DIY ของ Jitta Wealth คุณสามารถกระจายความเสี่ยง ดีไซน์พอร์ตได้ตามใจสูงสุดถึง 5 ธีม

ที่สำคัญยังมีการปรับสัดส่วนของพอร์ตอัตโนมัติเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอย่างน้อย 5% เพื่อรักษาวินัยในการลงทุนให้คุณแบบอัตโนมัติ

เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นไอเดียดีๆ ให้คุณที่ยังรักพี่เสียดายน้อง ได้ตัดสินใจเลือกธีมเมกะเทรนด์อนาคตไกลได้เร็วขึ้น 

โอกาสอยู่ตรงหน้า อย่าปล่อยให้หลุดมือ

<โอนเงินเริ่มลงทุน Thematic DIY>

เงินลงทุนเริ่มต้น 10,000 บาท เพิ่มทุน 1,000 บาท 


ประสบการณ์ของผู้ลงทุนจริง 

คุณปวรุตม์ เฉยทิม พนักงานเดินเรือในธุรกิจพาณิชย์นาวี ลงทุนไม่ถึง 3 ปี แต่สร้างผลตอบแทนจากพอร์ต Thematic DIY ไปกว่า +32.46% แล้ว

อ่านเรื่องราวของคุณปวรุตม์กับพอร์ตลูกรัก Thematic DIY


หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการอัปเดตอัลกอริทึมและการบริหารจัดการพอร์ต Jitta Wealth สามารถติดต่อสอบถามในกลุ่ม Jitta Wealth Official หรือทาง Line ID: @JittaWealth ได้ในวันและเวลาทำการ


ผลตอบแทนในอดีต ไม่สามารถการันตีผลตอบแทนในอนาคต การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจนโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน การลงทุนต่างประเทศอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน


กองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth บริหารจัดการโดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด ซึ่งเป็น WealthTech แห่งแรกของไทยที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง กำกับโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ใบอนุญาตเลขที่ ลค-0105-01 ผลตอบแทน การเปรียบเทียบหรือการจัดอันดับการดำเนินงานในอดีตที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน ไม่การันตีผลตอบแทนในอนาคต การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจนโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน และความเสี่ยงอื่นๆ ก่อนตัดสินใจลงทุน


บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด
1111/9-10 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด
เนื้อหาทั้งหมดบนเว็บไซต์นี้จัดทำขึ้นโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด (“Jitta Wealth”) ผู้บริหารจัดการบัญชีกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth ที่ได้รับใบอนุญาตบริหารจัดการกองทุนประเภท ค เลขที่ ลค-0105-01 และดำเนินการภายใต้การกำกับ ดูแลของ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) Jitta Wealth ให้บริการกองทุนส่วนบุคคลสำหรับผู้ลงทุนรายย่อย ที่ต้องการนำเงินมาลงทุนในตลาดทุน โดยใช้เทคโนโลยี AI วิเคราะห์หุ้นและกลยุทธ์การลงทุนที่จัดทำโดยบริษัทจิตตะ ดอท คอม จำกัด (“Jitta.com”) บริหารจัดการให้แบบอัตโนมัติ เพื่อผลตอบแทนระยะยาวที่สูงกว่าดัชนีตลาด การลงทุนมีความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียกำไรหรือเงินต้น กลยุทธ์การลงทุนของ Jitta Wealth ใช้ข้อมูลวิเคราะห์หุ้นของ Jitta.com ซึ่งคิดคำนวณจากข้อมูลในอดีต อัตราผลตอบแทน การเปรียบเทียบหรือการจัดอันดับการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนบนเว็บไซต์นี้เป็นสมมุติฐานทางสถิติจากข้อมูลที่มี เพื่อใช้ประกอบการอธิบายรายละเอียดบริการเท่านั้น ไม่สามารถใช้รับประกันผลตอบแทนในอนาคตได้ สถานการณ์ในโลกที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะแง่บวกหรือแง่ลบ สามารถส่งผลกระทบ ต่อทั้งอุตสาหกรรมหรือกลุ่มธุรกิจ และอาจทำให้พอร์ตหุ้นที่มีการกระจายความเสี่ยงค่อนข้างมากแล้ว ประสบความผันผวนด้านราคาได้ Jitta Wealth ได้รับอนุญาตให้บริหารจัดการกองทุนเพื่อช่วยผู้ลงทุนบรรลุเป้าหมายด้านการเงินผ่านการ ลงทุนในสินทรัพย์ประเภท หุ้นโดยไม่มีเจตนาแนะนำความเหมาะสมของกลยุทธ์การลงทุนใดๆ แก่ผู้ลงทุน ผู้ลงทุนควรคำนึงถึงเป้าหมายการลงทุนส่วนตัว และค่าธรรมเนียมต่างๆ ของ Jitta Wealth ก่อนลงทุน
“Jitta Wealth” เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด