+27% ด้วยเมกะเทรนด์ที่ชอบ ในธีม ETF ที่ใช่

22 เมษายน 2567DIYThematic

การได้ทำในสิ่งที่ชอบ คงเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย…ไม่ว่าจะเป็นงานประจำหรือแม้แต่การลงทุน ความชอบจะทำให้เราทำมันได้ดี มีความสุขและอยู่กับสิ่งๆ นั้นได้นาน

วันนี้เรามีเรื่องราวการลงทุนที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟัง เป็นการลงทุนที่ใช้ความชอบและแพสชันในการเลือกลงทุนผ่าน Thematic DIY ด้วยธีมเมกะเทรนด์อนาคตไกล จนปัจจุบันพอร์ตทำผลตอบแทนไปแล้วกว่า +27%

เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ เป็นแนวทางสำหรับเริ่มต้นเส้นทางการลงทุนในแบบของคุณ

คุณธาตรี หอมศิริกมล Assistant Fund Manager ของ Jitta Wealth ที่แม้จะอยู่ท่ามกลางสินทรัพย์การลงทุนมากมาย แต่ส่วนตัวรู้สึกชื่นชอบใน ETF เป็นพิเศษ

ทำไมต้อง ETF ?

คุณธาตรีให้เหตุผลว่า ที่ชื่นชอบ ETF เป็นพิเศษนั้นก็เพราะ ETF มีการกระจายความเสี่ยงในการลงทุนหลายๆ หุ้นรวมกัน ทำให้ไม่ต้องคิดมากหากบริษัทใดบริษัทหนึ่งมีปัญหา 

และก่อนที่ ETF นั้นจะลงทุนในหุ้นใดหุ้นหนึ่งก็มีการตรวจสอบและคัดเลือกบริษัทที่มีประสิทธิภาพให้อยู่แล้วจึงทำให้เป็นห่วงน้อยลงไปอีก

จากจุดเริ่มต้น สู่พอร์ต Thematic DIY

ก่อนหน้านี้การจะลงทุน ETF นั้นทำได้ยากเพราะช่องทางที่เปิดให้ลงทุน ณ ขณะนั้นมีข้อจำกัด เช่นเงินเริ่มต้นสูง หรือไม่ก็ค่าบริการที่แพง 

จนกระทั่งได้มาทำงานกับ Jitta Wealth และเห็นโอกาสลงทุน ETF ในนโยบาย Thematic DIY ซึ่งตอบโจทย์การลงทุนระยะยาวและ Thematic DIY ก็คอยบาลานซ์ ปรับสัดส่วนแต่ละธีมให้เท่าๆ กันอยู่เสมอ

ปัจจุบันก็ทำผลงาน +27.63% (1 กุมภาพันธ์ 2566 – 6 เมษายน 2567) โดยธีมที่คุณธาตรีเลือกลงทุน ได้แก่ ธีมเทคโนโลยี ธีมอีคอมเมิร์ซ ธีมเมตาเวิร์ส และธีมบริการสุขภาพ 

ผลตอบแทนดีแบบนี้มีธีมอะไรบ้าง

ซึ่งคุณธาตรีให้เหตุผลว่า ขณะนั้นธีมอนาคตไกลอย่างธีมเทคโนโลยี ธีมอีคอมเมิร์ซ ธีมเมตาเวิร์ส ราคาตกลงมาจึงมองเห็นโอกาสและลงทุน โดยเพิ่มธีมบริการสุขภาพเพื่อลดความเสี่ยงของพอร์ต จากนั้นก็ DCA สม่ำเสมอ

“จะลงทุนระยะสั้นหรือระยะยาวเลือกที่สบายใจครับ ไม่อยากให้การลงทุนเป็นเรื่องเครียดประจำวัน แต่ให้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันแทนมากกว่า 

เชื่อมั่นในข้อมูลที่มี ถ้าเราคิดว่าเรามองไม่ผิดก็ลงทุนตามนั้นคอยตามอัพเดทเรื่อยๆ แต่ถ้าเราไม่มั่นใจทั้งในข้อมูลหรือในตัวเองก็ลงทุนที่เน้นกระจายความเสี่ยงให้ดีที่สุด เช่น ETF”

ถ้าคุณอยากลงทุน ETF ธีมเมกะเทรนด์แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกธีมอะไร จะลองลงทุนตามพอร์ตของคุณธาตรีก็ได้ 

หรือถ้าคุณมีธุรกิจเมกะเทรนด์ที่ชอบ ก็เลือกธีมที่ใช่ แล้วเริ่มลงทุนได้เลย

โอนเงินเริ่มลงทุน Thematic DIY ลงทุนเริ่มต้น 10,000 บาท เพิ่มทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท

ที่สำคัญ…ถ้าคุณลงทุนช่วงนี้ คุณจะได้สิทธิ์เข้าร่วมชาร์จพลังอัปเลเวลพอร์ต ชิงแรร์ไอเทม ประกาศศักดานักลงทุนระยะยาวไปด้วยกันกับเรา 

ทุกยอดเงินลงทุน หรือเพิ่มทุนของคุณ จะนโยบายใดก็ได้ ภายในวันที่ 15 พ.ค. 67 สามารถสะสมเพื่อรับของที่ระลึก J12 Limited Edition ฉลองครบรอบ 12 ปี Jitta

และถ้ายอดสะสมของคุณนั้นเพิ่มทุนผ่านฟีเจอร์ ‘ฝากเงินอัตโนมัติ (DCA)’ อย่างน้อย 1 ครั้ง รับเพิ่ม พวงกุญแจ ‘คนดี (CA)’ เสริมความภาคภูมิใจ…

ให้โลกรู้ว่า ไม่ว่าจะเป็นใคร…มาจากไหน ก็ปั้นเงินล้านแบบ VI ระดับโลกได้ ด้วยหลักการที่ดี และวินัยของเราเอง!

เลือกลงทุนในธีมเมกะเทรนด์ที่ใช่ เลือก DIY ธีมได้ตามที่คุณชอบ ที่เหลือปล่อยให้ Thematic DIY คอยบาลานซ์พอร์ต ปรับสัดส่วนระหว่างธีมให้คุณลงทุนระยะยาว พอร์ตเติบโตได้อย่างสบายใจ


หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการอัปเดตอัลกอริทึมและการบริหารจัดการพอร์ต Jitta Wealth สามารถติดต่อสอบถามในกลุ่ม Jitta Wealth Official หรือทาง Line ID: @JittaWealth ได้ในวันและเวลาทำการ

หรืออ่านรีวิวพอร์ตลงทุน Jitta Wealth ของนักลงทุนอีกมากมายได้ที่ Facebook และ เว็บไซต์ของเรา 


กองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth บริหารจัดการโดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด ซึ่งเป็น WealthTech แห่งแรกของไทยที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง กำกับโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ใบอนุญาตเลขที่ ลค-0105-01 ผลตอบแทน การเปรียบเทียบหรือการจัดอันดับการดำเนินงานในอดีตที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน ไม่การันตีผลตอบแทนในอนาคต การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจนโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน และความเสี่ยงอื่นๆ ก่อนตัดสินใจลงทุน


บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด
1111/9-10 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด
เนื้อหาทั้งหมดบนเว็บไซต์นี้จัดทำขึ้นโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด (“Jitta Wealth”) ผู้บริหารจัดการบัญชีกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth ที่ได้รับใบอนุญาตบริหารจัดการกองทุนประเภท ค เลขที่ ลค-0105-01 และดำเนินการภายใต้การกำกับ ดูแลของ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) Jitta Wealth ให้บริการกองทุนส่วนบุคคลสำหรับผู้ลงทุนรายย่อย ที่ต้องการนำเงินมาลงทุนในตลาดทุน โดยใช้เทคโนโลยี AI วิเคราะห์หุ้นและกลยุทธ์การลงทุนที่จัดทำโดยบริษัทจิตตะ ดอท คอม จำกัด (“Jitta.com”) บริหารจัดการให้แบบอัตโนมัติ เพื่อผลตอบแทนระยะยาวที่สูงกว่าดัชนีตลาด การลงทุนมีความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียกำไรหรือเงินต้น กลยุทธ์การลงทุนของ Jitta Wealth ใช้ข้อมูลวิเคราะห์หุ้นของ Jitta.com ซึ่งคิดคำนวณจากข้อมูลในอดีต อัตราผลตอบแทน การเปรียบเทียบหรือการจัดอันดับการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนบนเว็บไซต์นี้เป็นสมมุติฐานทางสถิติจากข้อมูลที่มี เพื่อใช้ประกอบการอธิบายรายละเอียดบริการเท่านั้น ไม่สามารถใช้รับประกันผลตอบแทนในอนาคตได้ สถานการณ์ในโลกที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะแง่บวกหรือแง่ลบ สามารถส่งผลกระทบ ต่อทั้งอุตสาหกรรมหรือกลุ่มธุรกิจ และอาจทำให้พอร์ตหุ้นที่มีการกระจายความเสี่ยงค่อนข้างมากแล้ว ประสบความผันผวนด้านราคาได้ Jitta Wealth ได้รับอนุญาตให้บริหารจัดการกองทุนเพื่อช่วยผู้ลงทุนบรรลุเป้าหมายด้านการเงินผ่านการ ลงทุนในสินทรัพย์ประเภท หุ้นโดยไม่มีเจตนาแนะนำความเหมาะสมของกลยุทธ์การลงทุนใดๆ แก่ผู้ลงทุน ผู้ลงทุนควรคำนึงถึงเป้าหมายการลงทุนส่วนตัว และค่าธรรมเนียมต่างๆ ของ Jitta Wealth ก่อนลงทุน
“Jitta Wealth” เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด