ลงทุนชนะทุกสงครามด้วย Global ETF

30 เมษายน 2567Global ETF

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านๆ มามีข่าวชวนหวาดเสียวระยะสั้นๆ ของตลาดหุ้นทั่วโลกอย่างกระแสข่าวอิสราเอลตอบโต้อิหร่าน ยิงขีปนาวุธถล่มเมืองที่ตั้งโรงงานนิวเคลียร์ สร้างความตึงเครียดในหลายภูมิภาค

ราคาน้ำมันและทองคำพุ่งสุดขีด ตามมาด้วยตลาดหุ้นที่ผันผวน เพราะความหวั่นไหวของนักลงทุนในตลาดเป็นเหตุ ซึ่งก็เป็นธรรมดาของตลาดหุ้น ที่มีขึ้นมีลงตามสถานการณ์ต่างๆ

แต่ถ้าคุณกระจายความเสี่ยงในสินทรัพย์ที่หลากหลาย พอร์ตโดยรวมของคุณก็จะผันผวนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดูตัวอย่างได้จาก Global ETF ได้เลย

เราลองเอาพอร์ตลงทุนจริงของพนักงาน Jitta ที่ลงทุนตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่เราเปิดนโยบายมากาง และพบว่าพอร์ต Global ETF พอร์ตนี้ฝ่าวิกฤติมาอย่างโชกโชนกว่า 3 ปี 

ไม่ว่าจะเป็นวิกฤติ Covid-19 เงินเฟ้อ Fed ปรับลดดอกเบี้ย และสงครามกว่า 2 ครั้ง แต่พอร์ตก็กลับมาเติบโตได้เรื่อยๆ

3 วิกฤติล่าสุด Global ETF ฟื้นภายในกี่วัน? 

เงินเฟ้อสหรัฐฯ ผลตอบแทนลดลงมา -4.53% ฟื้นตัวใน 38 วัน 

ธนาคาร Silicon Valley ล้ม ผลตอบแทนลดลงมา -0.97% ฟื้นตัวใน 35 วัน 

สงครามอิสราเอล vs ฮามาส ผลตอบแทนลดลงมา -5.18% ฟื้นตัวใน 45 วัน

นี่คือความแข็งแกร่งของการจัดพอร์ตตามทฤษฎี Modern Portfolio แนวทางการกระจายความเสี่ยงในสินทรัพย์หลากหลายประเภท สร้างสมดุล ปรับระดับความเสี่ยงให้พอดี! 

และยังมีกระจายความเสี่ยงไปลงทุนทุกมุมโลก มีเทคโนโลยีดูแลปรับพอร์ต ปล่อยเงินทำงานอย่างเป็นระบบด้วย สมกับเป็นพอร์ตลูกรัก ที่ใครมีไว้ ก็ติดใจไปตามๆ กัน 

เริ่มลงทุน Global ETF ลงทุนเริ่มต้น 10,000 บาท เพิ่มทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท


โอกาสสำคัญ…นอกจากคุณจะได้ครอบครองพอร์ตสุดแกร่งนี้แล้ว ถ้าลงทุนตอนนี้ไม่ต้องลุ้น! 

ทุกยอดเงินลงทุนและเพิ่มทุน สะสมอัปเลเวลพอร์ต ชิงแรร์ไอเทมครบรอบ 12 ปี Jitta สุด Limited  

ภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 เท่านั้น! 

และถ้าคุณสะสมยอดได้อย่างน้อย 5,000 บาท และเพิ่มทุนผ่านฟีเจอร์ ‘ฝากเงินอัตโนมัติ (DCA)’ อย่างน้อย 1 ครั้ง รับเพิ่มไปเลย พวงกุญแจ ‘คนดี (CA)’ เสริมความภาคภูมิใจแด่คนมีวินัยลงทุน…

เป็นเรื่องปกติที่วิกฤติจะสร้างความหวั่นไหวให้กับตลาดหุ้น แต่ถ้าคุณลงทุนในสินทรัพย์คุณภาพ ที่ถูกคัดเลือกมาอย่างดี มีการกระจายความเสี่ยงรอบด้านแล้ว อย่าง Global ETF 

สุดท้าย ‘วิกฤติ’ ก็จะเป็นแค่ ‘กระแสระยะสั้น’ ที่ไม่สามารถทำอะไรการลงทุนระยะยาวของคุณได้


หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการอัปเดตอัลกอริทึมและการบริหารจัดการพอร์ต Jitta Wealth สามารถติดต่อสอบถามในกลุ่ม Jitta Wealth Official หรือทาง Line ID: @JittaWealth ได้ในวันและเวลาทำการ

หรืออ่านรีวิวพอร์ตลงทุน Jitta Wealth ของนักลงทุนอีกมากมายได้ที่ Facebook และ เว็บไซต์ของเรา 


กองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth บริหารจัดการโดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด ซึ่งเป็น WealthTech แห่งแรกของไทยที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง กำกับโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ใบอนุญาตเลขที่ ลค-0105-01 ผลตอบแทน การเปรียบเทียบหรือการจัดอันดับการดำเนินงานในอดีตที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน ไม่การันตีผลตอบแทนในอนาคต การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจนโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน และความเสี่ยงอื่นๆ ก่อนตัดสินใจลงทุน

บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด
1111/9-10 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด
เนื้อหาทั้งหมดบนเว็บไซต์นี้จัดทำขึ้นโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด (“Jitta Wealth”) ผู้บริหารจัดการบัญชีกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth ที่ได้รับใบอนุญาตบริหารจัดการกองทุนประเภท ค เลขที่ ลค-0105-01 และดำเนินการภายใต้การกำกับ ดูแลของ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) Jitta Wealth ให้บริการกองทุนส่วนบุคคลสำหรับผู้ลงทุนรายย่อย ที่ต้องการนำเงินมาลงทุนในตลาดทุน โดยใช้เทคโนโลยี AI วิเคราะห์หุ้นและกลยุทธ์การลงทุนที่จัดทำโดยบริษัทจิตตะ ดอท คอม จำกัด (“Jitta.com”) บริหารจัดการให้แบบอัตโนมัติ เพื่อผลตอบแทนระยะยาวที่สูงกว่าดัชนีตลาด การลงทุนมีความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียกำไรหรือเงินต้น กลยุทธ์การลงทุนของ Jitta Wealth ใช้ข้อมูลวิเคราะห์หุ้นของ Jitta.com ซึ่งคิดคำนวณจากข้อมูลในอดีต อัตราผลตอบแทน การเปรียบเทียบหรือการจัดอันดับการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนบนเว็บไซต์นี้เป็นสมมุติฐานทางสถิติจากข้อมูลที่มี เพื่อใช้ประกอบการอธิบายรายละเอียดบริการเท่านั้น ไม่สามารถใช้รับประกันผลตอบแทนในอนาคตได้ สถานการณ์ในโลกที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะแง่บวกหรือแง่ลบ สามารถส่งผลกระทบ ต่อทั้งอุตสาหกรรมหรือกลุ่มธุรกิจ และอาจทำให้พอร์ตหุ้นที่มีการกระจายความเสี่ยงค่อนข้างมากแล้ว ประสบความผันผวนด้านราคาได้ Jitta Wealth ได้รับอนุญาตให้บริหารจัดการกองทุนเพื่อช่วยผู้ลงทุนบรรลุเป้าหมายด้านการเงินผ่านการ ลงทุนในสินทรัพย์ประเภท หุ้นโดยไม่มีเจตนาแนะนำความเหมาะสมของกลยุทธ์การลงทุนใดๆ แก่ผู้ลงทุน ผู้ลงทุนควรคำนึงถึงเป้าหมายการลงทุนส่วนตัว และค่าธรรมเนียมต่างๆ ของ Jitta Wealth ก่อนลงทุน
“Jitta Wealth” เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด