Global ETF เสี่ยงแบบสบายใจ กำไร +44%

15 กุมภาพันธ์ 2567Global ETF

ก่อนจะเลือกลงทุนคุณตัดสินใจจากอะไรบ้าง? 

ผลตอบแทน ความเสี่ยง ความสะดวกสบาย เป้าหมายในชีวิตระยะยาวอื่นๆ เช่น มีเงินใช้ในวัยเกษียณ หรือแค่ต้องการรักษามูลค่าเงินไม่ให้ลดลงไปเพราะเงินเฟ้อ

แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร คงดีไม่น้อยถ้าการลงทุนที่คุณเลือก สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด

บทความนี้จะพาคุณไปดูประสบการณ์จริงของคุณพัฒน์ ชีวะพัฒน์ Software Engineer ของ Jitta ที่ตัดสินใจลงทุนใน Global ETF แผนเติบโต เพื่อไม่ให้มูลค่าของเงินลดลง แต่กลับได้ผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจไปกว่า +44% บนความเสี่ยงที่รับได้ และสบายใจที่จะลงทุนในระยะยาว 

หลังอ่านจบ Global ETF อาจกลายเป็นตัวเลือกในการลงทุน ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และสร้างผลตอบแทนระยะยาวได้อย่างน่าประทับใจในแบบที่คุณคาดไม่ถึงก็ได้

จุดเริ่มต้นของพอร์ต Global ETF (เติบโต)

คุณพัฒน์ เริ่มลงทุนด้วยเหตุผลที่ว่า มูลค่าของเงินมีโอกาสลดลงทุกวันเพราะเงินเฟ้อ จึงอยากหาที่สำหรับเก็บเงิน ที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าการฝากธนาคารไว้เฉยๆ  

“เริ่มคิดว่า ฝากเงินกับธนาคารก็ไม่ได้อะไร จริงๆ ก็ได้ความคล่องตัวในการฝากถอน แต่ Asset ของเรามูลค่าลดลงทุกวัน เลยคิดว่าอยากเปลี่ยนที่ฝากเงินที่ทำให้ผลตอบแทนมากกว่าฝากธนาคาร”

ซึ่งคุณพัฒน์สามารถรับความเสี่ยงได้บ้าง แต่ไม่มีความรู้ด้านการลงทุน ประจวบเหมาะกับขณะนั้น Jitta Wealth ได้ออกนโยบาย Global ETF ที่กระจายความเสี่ยงด้วยการลงทุนผ่าน ETF หุ้นคุณภาพดีทั่วโลก เท่านั้นไม่พอ ยังแบ่งสัดส่วนลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดีอีกด้วย 

แม้จะไม่มีเวลาศึกษาการลงทุนก็สบายใจได้ เพราะ Jitta Wealth บริหารจัดการพอร์ตให้อัตโนมัติ เพียงแค่ฝากเงินเข้าไปเหมือนฝากธนาคาร ทำให้คุณพัฒน์ตัดสินใจลงทุน Global ETF แผนเติบโต ตั้งแต่วันที่  29 กันยายน 2563 จนถึงปัจจุบัน พอร์ตโตเกินคาดทำผลตอบแทนไปกว่า +44.05%

ทุกการตัดสินใจมีความเสี่ยง และในความเสี่ยงย่อมมีโอกาส

สิ่งที่จุดประกายการลงทุนของคุณพัฒน์ คือไม่อยากให้มูลค่าเงินลดลง เพราะเงินเฟ้อในแต่ละปี ที่อาจจะสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก เช่นเงินเฟ้อของประเทศไทยในปี 2565 อยู่ที่ 2.5% แต่ดอกเบี้ยเงินฝากอยู่ที่ 0.1-2% เท่านั้น ทำให้การเสี่ยงให้เงินเติบโต อาจดีกว่าเสี่ยงให้เงินมูลค่าลดลง

ซึ่งคุณเองก็เลือกเสี่ยงให้เงินเติบโตในแบบที่คุณเองรับไหว และสบายใจได้ ด้วย 3 แผนย่อย ของนโยบาย Global ETF 

1.Global ETF แผนพอเพียง แผนการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับต่ำถึงปานกลาง ลงทุนในตราสารหนี้ 80% ตราสารทุน 20% ผลตอบแทนที่คาดหวัง 4%

2.Global ETF แผนสมดุล แผนการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับปานกลางถึงสูง ลงทุนในตราสารหนี้ 50% ตราสารทุน 50% ผลตอบแทนที่คาดหวัง 6%

3.Global ETF แผนเติบโต แผนการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับสูงถึงสูงมาก จะลงทุนในตราสารหนี้ 20% ตราสารทุน 80% ผลตอบแทนที่คาดหวัง 8%

เราหวังว่าประสบการณ์ของคุณพัฒน์ในครั้งนี้ จะช่วยให้คุณตัดสินใจลงทุนได้ง่ายขึ้น และนโยบาย Global ETF ที่ตอบโจทย์ ทั้งในเรื่องผลตอบแทน ความเสี่ยง และความสะดวกในแบบที่คุณสบายใจ จะกลายเป็นตัวเลือกในการลงทุนเพื่อเป้าหมายอื่นๆ ของคุณต่อไป 

ลงทุนให้เงินเริ่มเติบโตได้ก่อน แบบคุณพัฒน์ที่ลงทุนตั้งแต่ออกนโยบาย Global ETF ใหม่ๆ จนปัจจุบันคว้าโอกาสสร้างผลตอบแทนไปกว่า 44.05%

อย่ารอช้า สนใจลงทุนใน Global ETF สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือเริ่มต้นลงทุนได้เลยที่นี่ 

หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการอัปเดตอัลกอริทึมและการบริหารจัดการพอร์ต Jitta Wealth สามารถติดต่อสอบถามในกลุ่ม Jitta Wealth Official หรือทาง Line ID: @JittaWealth ได้ในวันและเวลาทำการ


กองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth บริหารจัดการโดย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด ซึ่งเป็น WealthTech แห่งแรกของไทยที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง กำกับโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ใบอนุญาตเลขที่ ลค-0105-01 ผลตอบแทน การเปรียบเทียบหรือการจัดอันดับการดำเนินงานในอดีตที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน ไม่การันตีผลตอบแทนในอนาคต การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจนโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน และความเสี่ยงอื่นๆ ก่อนตัดสินใจลงทุน

บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด
1111/9-10 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด
เนื้อหาทั้งหมดบนเว็บไซต์นี้จัดทำขึ้นโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด (“Jitta Wealth”) ผู้บริหารจัดการบัญชีกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth ที่ได้รับใบอนุญาตบริหารจัดการกองทุนประเภท ค เลขที่ ลค-0105-01 และดำเนินการภายใต้การกำกับ ดูแลของ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) Jitta Wealth ให้บริการกองทุนส่วนบุคคลสำหรับผู้ลงทุนรายย่อย ที่ต้องการนำเงินมาลงทุนในตลาดทุน โดยใช้เทคโนโลยี AI วิเคราะห์หุ้นและกลยุทธ์การลงทุนที่จัดทำโดยบริษัทจิตตะ ดอท คอม จำกัด (“Jitta.com”) บริหารจัดการให้แบบอัตโนมัติ เพื่อผลตอบแทนระยะยาวที่สูงกว่าดัชนีตลาด การลงทุนมีความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียกำไรหรือเงินต้น กลยุทธ์การลงทุนของ Jitta Wealth ใช้ข้อมูลวิเคราะห์หุ้นของ Jitta.com ซึ่งคิดคำนวณจากข้อมูลในอดีต อัตราผลตอบแทน การเปรียบเทียบหรือการจัดอันดับการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนบนเว็บไซต์นี้เป็นสมมุติฐานทางสถิติจากข้อมูลที่มี เพื่อใช้ประกอบการอธิบายรายละเอียดบริการเท่านั้น ไม่สามารถใช้รับประกันผลตอบแทนในอนาคตได้ สถานการณ์ในโลกที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะแง่บวกหรือแง่ลบ สามารถส่งผลกระทบ ต่อทั้งอุตสาหกรรมหรือกลุ่มธุรกิจ และอาจทำให้พอร์ตหุ้นที่มีการกระจายความเสี่ยงค่อนข้างมากแล้ว ประสบความผันผวนด้านราคาได้ Jitta Wealth ได้รับอนุญาตให้บริหารจัดการกองทุนเพื่อช่วยผู้ลงทุนบรรลุเป้าหมายด้านการเงินผ่านการ ลงทุนในสินทรัพย์ประเภท หุ้นโดยไม่มีเจตนาแนะนำความเหมาะสมของกลยุทธ์การลงทุนใดๆ แก่ผู้ลงทุน ผู้ลงทุนควรคำนึงถึงเป้าหมายการลงทุนส่วนตัว และค่าธรรมเนียมต่างๆ ของ Jitta Wealth ก่อนลงทุน
“Jitta Wealth” เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด