DCA 30 ปี Global ETF แผนไหนดี?

1 กรกฎาคม 2567Global ETF

เป้าหมายทางการเงินของคุณหน้าตาเป็นแบบไหน เป็นเงินก้อนวัยเกษียณ เป็นเงินทุนไว้ให้คนที่รัก หรือสำหรับทริปเที่ยวรอบโลก

การมองเห็นเป้าหมาย หรือเห็นภาพว่ามันจะเป็นยังไง ทำให้มีแรงฮึดไม่น้อยเลยใช่ไหม 

แถมถ้าเป้าหมายเราชัด เราก็จะวางแผนได้ดีขึ้นด้วย 

เหมือนกับการลงทุนด้วยเงินที่คุณเก็บออมมา…ถ้าเห็นว่าเงินก้อนนั้นจะเติบโตได้ดีแค่ไหน ก็ช่วยสร้างแรงใจให้คุณได้แน่นอน

วันนี้เราเลยจะมาฉายภาพเป้าหมายในอนาคตนั้นให้คุณดู ว่าถ้าคุณมีวินัยลงทุนเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 30 ปี ใน Global ETF แต่ละแผนผลลัพธ์ที่ได้หน้าตาจะเป็นอย่างไร 

คุณจะได้เลือกเป้าหมาย และทำตามแผนได้ถูกต้อง

ลงทุนสบายใจ เริ่มได้ที่ Global ETF

การลงทุนที่ดี Asset Allocation เป็นสิ่งสำคัญ แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะลงมือทำได้จริง เพราะในโลกปัจจุบันมีสินทรัพย์การลงทุนมากมาย การจัดพอร์ตให้สมดุลและ มีประสิทธิภาพที่สุด 

นอกจากจะต้องหาว่าควรลงทุนในสินทรัพย์อะไรแล้ว การซื้อให้ได้สัดส่วนที่ดีที่สุดตามที่เราต้องการก็เป็นเรื่องที่ยากไม่แพ้กัน…Global ETF จึงถูกคิดค้นมาเพื่อการนี้

นโยบายที่จัดสรรสินทรัพย์มาให้อย่างดี กระจายลงทุนครอบคลุมหุ้นทั่วโลก และตราสารหนี้คุณภาพผ่าน ETF …แถมยังคอยบริหารพอร์ตปรับสัดส่วนให้อัตโนมัติอีก

ทำให้คุณสามารถลงทุนได้อย่างสบายใจ เลือกแผนลงทุนได้ตามระดับความเสี่ยงที่รับได้…สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่มีวินัย DCA ต่อไปเรื่อยๆ แต่จะต้อง DCA เท่าไหร่ นานแค่ไหนถึงจะถึงเป้าหมาย มาดูกัน 

DCA พิชิตเส้นชัยในแบบที่คุณต้องการ

เราได้คำนวณผลลัพธ์มาให้คุณดูว่าถ้าคุณ DCA ไปเรื่อยๆ เป็นระยะเวลา 30 ปี จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง โดยเรายังจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มตัวอย่างใหญ่ๆ คือ DCA เดือนละ 1,000 บาท และ เดือนละ 5,000 บาท

ให้คุณได้ไปประเมินจำนวนเงิน DCA ให้เข้ากับเป้าหมายระยะยาวของคุณมากขึ้น 

กลุ่มที่ 1 สายชิลสุดๆ ค่อยเป็นค่อยไป

เริ่มต้นลงทุน 10,000 บาท และ DCA สบายๆ เดือนละ 1,000 บาท 

ทุกเดือนเป็นระยะเวลา 30 ปี เงินต้นของทั้ง 3 แผน เท่ากับ 370,000 บาท

คำนวณผลตอบแทนจาก ผลตอบแทนที่คาดหวังของแต่ละแผน ดังนี้ 

แผนพอเพียง ผลตอบแทนที่คาดหวังต่อปี เท่ากับ 4%

แผนสมดุล ผลตอบแทนที่คาดหวังต่อปี เท่ากับ 6%

แผนเติบโต ผลตอบแทนที่คาดหวังต่อปี เท่ากับ 8%

เมื่อ DCA ครบ 30 ปี 

Global ETF แผนพอเพียง จะโตเป็น 727,184 บาท 

Global ETF แผนสมดุล จะโตเป็น 1,064,741 บาท

Global ETF แผนเติบโต จะโตเป็น 1,599,717 บาท

กลุ่มที่ 2 สายสบายใจ DCA ตามกำลังที่ไหว

ถ้าคุณมีกำลังที่จะ DCA มากขึ้น ชาร์จพลังเพิ่มเข้าไปอีก เป็น DCA เดือนละ 5,000 บาท ทุกเดือนเป็นระยะเวลา 30 ปี เงินต้นของทั้ง 3 แผน เท่ากับ 1,810,000 บาท

Global ETF แผนพอเพียง จะโตเป็น 3,503,382 บาท 

Global ETF แผนสมดุล จะโตเป็น 5,082,801 บาท

Global ETF แผนเติบโต จะโตเป็น 7,561,155 บาท

จะเห็นได้ว่าแค่คุณมีวินัย DCA สม่ำเสมอไปเรื่อยๆ พอร์ตของคุณก็โตได้มากขนาดนี้ 

แม้นี่จะเป็นเพียงตัวอย่างการคำนวณ แต่วินัยและผลตอบแทนทบต้นจะสร้างความมหัศจรรย์ให้กับพอร์ตของคุณในอนาคตไม่มากก็น้อย

อยากได้ผลลัพธ์น่าชื่นใจแบบนี้ โดยที่คุณสามารถลงทุนได้อย่างสบายใจเพราะ Global ETF จัดสรรให้หมดแล้ว ก็อย่าปล่อยเวลาไปเสียเปล่าอีกเลย 

ศึกษาข้อมูลและเริ่มลงทุน Global ETF ได้ที่นี่เลย ลงทุนเริ่มต้น 10,000 บาท
เพิ่มทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท

เริ่มลงทุน Global ETF แล้วให้เราช่วยคุณรักษาวินัย ตั้ง DCA อัตโนมัติ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า คลิกที่นี่ได้เลย


อ่านรีวิวพอร์ตลงทุน Jitta Wealth ของนักลงทุนอีกมากมายได้ที่ Facebook และ เว็บไซต์ของเรา


ผลตอบแทนในอดีต ไม่สามารถการันตีผลตอบแทนในอนาคต การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจนโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน การลงทุนต่างประเทศอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน

บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด
1111/9-10 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900สงวนลิขสิทธิ์ © 2024 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด
เนื้อหาทั้งหมดบนเว็บไซต์นี้จัดทำขึ้นโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด (“Jitta Wealth”) ผู้บริหารจัดการบัญชีกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth ที่ได้รับใบอนุญาตบริหารจัดการกองทุนประเภท ค เลขที่ ลค-0105-01 และดำเนินการภายใต้การกำกับ ดูแลของ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) Jitta Wealth ให้บริการกองทุนส่วนบุคคลสำหรับผู้ลงทุนรายย่อย ที่ต้องการนำเงินมาลงทุนในตลาดทุน โดยใช้เทคโนโลยี AI วิเคราะห์หุ้นและกลยุทธ์การลงทุนที่จัดทำโดยบริษัทจิตตะ ดอท คอม จำกัด (“Jitta.com”) บริหารจัดการให้แบบอัตโนมัติ เพื่อผลตอบแทนระยะยาวที่สูงกว่าดัชนีตลาด การลงทุนมีความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียกำไรหรือเงินต้น กลยุทธ์การลงทุนของ Jitta Wealth ใช้ข้อมูลวิเคราะห์หุ้นของ Jitta.com ซึ่งคิดคำนวณจากข้อมูลในอดีต อัตราผลตอบแทน การเปรียบเทียบหรือการจัดอันดับการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนบนเว็บไซต์นี้เป็นสมมุติฐานทางสถิติจากข้อมูลที่มี เพื่อใช้ประกอบการอธิบายรายละเอียดบริการเท่านั้น ไม่สามารถใช้รับประกันผลตอบแทนในอนาคตได้ สถานการณ์ในโลกที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะแง่บวกหรือแง่ลบ สามารถส่งผลกระทบ ต่อทั้งอุตสาหกรรมหรือกลุ่มธุรกิจ และอาจทำให้พอร์ตหุ้นที่มีการกระจายความเสี่ยงค่อนข้างมากแล้ว ประสบความผันผวนด้านราคาได้ Jitta Wealth ได้รับอนุญาตให้บริหารจัดการกองทุนเพื่อช่วยผู้ลงทุนบรรลุเป้าหมายด้านการเงินผ่านการ ลงทุนในสินทรัพย์ประเภท หุ้นโดยไม่มีเจตนาแนะนำความเหมาะสมของกลยุทธ์การลงทุนใดๆ แก่ผู้ลงทุน ผู้ลงทุนควรคำนึงถึงเป้าหมายการลงทุนส่วนตัว และค่าธรรมเนียมต่างๆ ของ Jitta Wealth ก่อนลงทุน
“Jitta Wealth” เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนจิตตะ เวลธ์ จำกัด